Hotline: 096 302 9988

Hỗ trợ: 096 302 9988

sales@hoachat.com.vn

Ure là gì? Ứng dụng của Ure trong đời sống

06/07/2021

Ure là gì? Hóa chất ure có những ứng dụng gì? Mua hóa chất ure ở đâu uy tín, giá rẻ? Đây là một số câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự như vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì nó sẽ cho bạn những đáp án mà bạn đang tìm kiếm. Giờ thì hãy cũng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Ure là gì?

Ure là một hợp chất hữu cơ của các nguyên tố cacbon (C), nito (N), oxy (O) và hydro (H) với công thức hóa học là CON2H4 hoặc (NH2)2CO. Ngoài cái tên Ure, hóa chất ure còn được gọi là cacbamua. Đây cũng là cái tên được sử dụng ở Âu theo danh sách các tên gọi không đăng ký quốc tế được khuyến cáo (rINN).

Công thức phân tử của ure

Công thức phân tử của ure

Ở một số loài động vật, các phân tử ure được tạo ra từ CO2, nước, muối asparta và NH3 thông qua chu trình đồng hóa hay chính là chu trình ure. Việc sản xuất ure diễn ra trong gan dưới sự điều chỉnh của N-axetylglutamat. 

Lịch sử phát hiện ra Ure

Hóa chất ure được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1773 bởi Hilaire Rouelle. Đến năm 1828, Friedrich Woehler đã tổng hợp thành công ure bằng cách cho kali xyanua tác dụng với amoni sunfat. Đây cũng chính là hợp chất hữu cơ đầu tiên được tổng hợp nhân tạo từ các chất vô cơ.

Kết quả của sự tổng hợp thành công hóa chất ure đã mở đầu cho ngành khoa học về hóa hữu cơ sau này, đồng thời cũng bác bỏ học thuyết cho rằng các chất hóa học trong cơ thể sinh vật về cơ bản là khác hẳn các hóa chất không có gốc sinh vật.

Ứng dụng của Ure

1. Ure trong công nghiệp

Trong công nghiệp, ure được dùng để:

 • Làm nguyên liệu cho sản xuất nhiều loại chất dẻo, điển hình là nhựa ure formaldehit.

Bột nhựa ure formaldehit

Bột nhựa ure formaldehit

 • Ure là một thành phần của phân bón hóa học và là chất bổ sung vào thức ăn của nhiều loại động vật vì nó có thể cung cấp một nguồn đạm cố định giúp cho động thực vật tăng trưởng tốt hơn mà không tốn nhiều chi phí.  
 • Ure là chất thay thế cho muối natri clorua để làm tan băng và sương muối trên lòng đường hoặc đường băng sân bay vào mùa đông lạnh với ưu điểm là không gây ra hiện tượng ăn mòn kim loại như muối.
 • Trong sản xuất thuốc là, ure được thêm vào để tăng hương vị cho thuốc lá.

Tăng hương vị cho thuốc lá

Tăng hương vị cho thuốc lá

 • Dùng làm chất tạo màu nâu vàng trong nhiều công ty sản xuất các loại bánh quy.
 • Là thành phần tạo mùi của một số dầu dưỡng tóc, sữa rửa mặt, dầu tắm và nước thơm.
 • Hóa chất ure cũng là thành phần hoạt hóa để xử lý khói thải sinh ra từ động cơ diesel (AdBlue).

2. Urê trong phòng thí nghiệm

Ure là một chất biến tính protein mạnh nên nó được dùng để làm tăng độ hòa tan của một số loại protein với nồng độ đậm đặc lên tới 10M.

3. Ure Trong y học

Nhờ phản ứng thu nhiệt xảy ra khi cho ure tác dụng với nước mà hóa chất ure được sử dụng làm chất phản ứng trong một số loại gạc lạnh sử dụng để sơ cứu. Ngoài ra, nó cũng được dùng để sản xuất một số loại thuốc điều trị bệnh về da, hỗ trợ quá trình tái hydrat hóa của da.

Sản xuất thuốc điều trị bệnh về da

Sản xuất thuốc điều trị bệnh về da

 • Vì ure được sản xuất và bài tiết khỏi cơ thể với một tốc độ gần như không thay đổi nên việc nồng độ ure trong máu tăng cao chính là dấu hiệu nhận biết sự bất thường trong việc bài tiết hoặc cơ thể sản xuất quá nhiều ure. Nguyên nhân là do các vấn đề về hệ tiết niệu như hư thận mãn tính hoặc chứng giảm hoạt động của tuyến giáp. Ngoài ra, rối loạn máu ác tính do bệnh bạch cầu và Kahler cũng gây nên sự tăng nồng độ ure. 

Test nồng độ ure trong máu

Test nồng độ ure trong máu

 • Nồng độ ure cao có thể sinh ra các rối loạn thần kinh và nếu cứ tiếp diễn trong một thời gian dài, người bệnh có thể bị chuyển màu da sang màu xám.
 • Hóa chất ure có chứa đồng vị phóng xa C14 hoặc đồng vị ổn định C13 được sử dụng trong các xét nghiệm thở ure nhằm phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn Helicobacter pylori có trong dạ dày và tá tràng của người. Ngoài ra, nó cũng có thể được dùng để phát hiện các loài vi khuẩn tương tự như H.pylori ở động vật (khỉ, chó và các loại mèo lớn).

vi khuẩn Helicobacter pylori

Vi khuẩn Helicobacter pylori

 • Hóa chất ure đóng vai trò như là một phối tử như NH3, hydrazine.

VIETCHEM – Địa chỉ cung cấp Ure chất lượng, giá rẻ

“Mua hóa chất ure ở đâu chất lượng, giá rẻ” có lẽ là câu hỏi của hầu hết các khách hàng khi muốn tìm nguồn cung cấp sản phẩm này. Và một gợi ý mà chúng tôi muốn đưa ra cho quý khách chính là mua hóa chất ure tại công ty VIETCHEM. Với 20 năm thành lập và phát triển, VIETCHEM đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong việc cung cấp các loại hoá chất công nghiệp, trong đó có Ure Việt Nam.

Ure Hà Bắc được cung cấp tại VIETCHEM

Ure Hà Bắc được cung cấp tại VIETCHEM

Đến với VIETCHEM, quý khách không chỉ được đảm bảo về chất lượng và giá thành sản phẩm mà còn nhận được rất nhiều dịch vụ tiện ích khác như hỗ trợ giao hàng toàn quốc, đặt hàng online, tư vấn 24/7….

Hiện nay Vietchem chuyên cung cấp hóa chất và các loại vật tư xử lý khói khí thải chứa NOx, SOx, dung môi, hơi thủy ngân…phát thải từ các nhà máy công nghiệp như: khí amoniac hóa lỏng (Nh3), Ure, Đá vôi, dung dịch amoniac (NH4OH). Nếu có nhu cầu mua hàng quý khách hãy truy cập website https://ammonia-vietchem.vn/ hoặc liên hệ 0963 029 988 để được báo giá tốt.

Xem thêm:

Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Không được bỏ trống

Không được bỏ trống

Không được bỏ trống

Danh mục tin tức

Vui lòng đợi

Chúng tôi sẽ liên hệ tới bạn sớm nhất có thể

Có lỗi hệ thống, vui lòng thử lại sau, xin cảm ơn!.

096 302 9988