Hotline: 096 302 9988

Hỗ trợ: 096 302 9988

sales@hoachat.com.vn

Hóa chất công nghiệp - Đặc điểm, ứng dụng của các loại hóa chất công nghiệp

27/12/2021

Một trong những sản phẩm được sử dụng trong đời sống với nguyên liệu từ công nghiệp hóa chất, mang tính ứng dụng cao đó chính là hóa chất công nghiệp. Hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về hóa chất công nghiệp, chúng được phân loại thế nào và mua ở đâu để đảm bảo chất lượng, giá tốt?

1. Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp là sản phẩm được tạo ra từ các nguyên tố hóa học khác nhau và được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đây còn là một dạng vật chất mà có hợp chất và đặc tính hóa học không đổi.

Không thể tách hóa chất công nghiệp thành các phần nhỏ khác nhau bằng các phương pháp tích cực lý mà không gãy các liên kết hóa học được. Với trạng thái là rắn lỏng khí, hóa chất công nghiệp được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như xử lý nước thải vì càng công nghiệp xi măng, trong sản xuất phân bón, dệt nhuộm, khai khoáng...

Hóa chất công nghiệp

2. Phân loại hóa chất công nghiệp

Ngành công nghiệp hóa chất sản xuất được chia ra thành 03 loại tương ứng với các ứng dụng cụ thể như sau:

2.1. Hóa chất cơ bản

Là những hóa chất được sản xuất với lượng lớn, ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp khác trước khi tạo thành các sản phẩm cho người tiêu dùng. Hóa chất công nghiệp cơ bản được chia thành 03 loại: hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ, polymer và chất vô cơ cơ bản.

2.2. Hóa chất đặc dụng

Hóa chất công nghiệp đặc dụng bao gồm các loại hóa chất giúp bảo vệ cây trồng, tạo ra các loại mực in, sơn, bột màu, thuốc nhuộm và các loại chất được sử dụng bởi các ngành công nghiệp khác nhau như giấy, ngành dệt may và các kỹ thuật khác.

2.3. Hóa chất tiêu dùng

Loại này bao gồm những thành phần được sản xuất từ hóa chất cơ bản, bán trực tiếp cho các khách hàng phục vụ cho mục đích tiêu dùng ví dụ như tẩy rửa, xà phòng, các hóa chất tổng hợp cho vệ sinh, mỹ phẩm và nước hoa.

Ngoài ra căn cứ vào các ngành ứng dụng hóa chất công nghiệp còn có thể chia thành một số loại như sau:

Hóa chất PAC bột 31% xử lý nước

- Hóa chất xử lý nước

- Dung môi công nghiệp

- Sản xuất điện tử

- Hóa chất công nghiệp trong ngành khai khoáng

- Hoá chất công nghiệp ngành thực phẩm

- Ngành xi măng

- Hóa chất bảo trì

- Hóa chất tẩy rửa cao cấp

- Bảo hộ an toàn hóa chất

- Vật tư sản xuất nước sinh hoạt

3. Ứng dụng nổi bật của hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp là những hóa chất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, sản xuất hiện nay ví dụ điển hình như:

- Hóa chất xử lý nước PAC Việt Trì dạng bột 31%, hoặc dạng lỏng 17%, được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp, gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, khu chế suất, nước thải ngành điện tử và đa dụng.

Ứng dụng của hóa chất công nghiệp

- Hóa chất này cũng được dùng trong in ấn, các loại sơn và mực in

- Hóa chất công nghiệp có vai trò quan trọng dùng trong ngành chăn nuôi, đánh bắt thủy sản, màu thuốc nước và bột màu, ngành công nghiệp dệt may, giấy

- Những thành tiêu thụ hóa chất công nghiệp lớn nhất hiện nay có thể kể đến như hóa chất công nghiệp ngành công nghiệp polymer và nhựa

- Hóa chất công nghiệp trong ngành công nghiệp hóa chất

- Hóa chất công nghiệp trong ngành công nghiệp dầu khí

- Hóa chất giúp bảo vệ cây trồng

4. Một số hóa chất công nghiệp nổi bật, được ứng dụng nhiều nhất hiện nay

4.1. Hóa chất công nghiệp axit sunfuric đậm đặc 98%

Được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất như phân bón, ngoài ra được sử dụng như một chất phản ứng trong quá trình sản xuất, điều chế một số hàng hóa nhất định

4.2. Hóa chất công nghiệp Clo

Được sử dụng trong các ngành dẫn xuất sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp như sản xuất chất dẻo, dược phẩm, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa gia dụng, thuốc trừ sâu và hàng dệt may…

Ngoài ra còn được sử dụng trong xử lý nước thải, khử  khuẩn ở trong các bể bơi để loại bỏ phần lớn các mầm bệnh, rong rêu trong nước tại các nhà máy xử lý.

Hóa chất công nghiệp

4.3. Hóa chất công nghiệp tẩy rửa javen 7-9%

Hóa chất này được sử dụng để làm chất tẩy màu, làm sạch vết mốc, sản xuất mực,tẩy trắng nhựa cây cho đồ dùng bằng vải sợi, tẩy trắng, khử trùng, làm sạch nước sinh hoạt, sát trùng nhà ở, bệnh viện, nhà vệ sinh…

4.4. Hóa chất khử khuẩn, xử lý nước Chloramin B

Là chất tẩy rửa, khử trùng đồ dùng và không gian dạng bột có đặc tính đa dạng, hạn sử dụng lâu dài và không bị giảm hiệu quả sử dụng.

5. Mua hóa chất công nghiệp ở đâu đảm bảo giá tốt, chất lượng

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới hầu hết đều chú trọng mở rộng và phát triển công nghiệp cũng như các ngành sản xuất khác. Từ đó các loại hóa chất được ứng dụng để làm nguyên liệu và là thành phần không thể thiếu để tạo ra các sản phẩm, hàng hóa và không ngừng mở rộng phạm vi ứng dụng.

Trong đó có VIETCHEM, tự hào là một trong những nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng, với uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp cho mọi ngành sản xuất, với các sản phẩm chất lượng cao cấp giá rẻ được nhập khẩu và sản xuất tại nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới.

Với kinh nghiệm hơn nhiều năm trong ngành hóa chất, chúng tôi cam kết luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm hóa chất, dung môi công nghiệp chất lượng tốt nhất, hàng hóa đa dạng, phù hợp với xu hướng hiện đại công nghiệp, lại có giá cả cạnh tranh phù hợp nhất trên thị trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hàng và sử dụng hóa chất công nghiệp vui lòng liên hệ đến số điện thoại 096 302 9988 hoặc truy cập vào website ammonia-vietchem.vn để được tư vấn và báo giá hóa chất một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Không được bỏ trống

Không được bỏ trống

Không được bỏ trống

Vui lòng đợi

Chúng tôi sẽ liên hệ tới bạn sớm nhất có thể

Có lỗi hệ thống, vui lòng thử lại sau, xin cảm ơn!.

096 302 9988