Hotline: 096 302 9988

Hỗ trợ: 096 302 9988

sales@hoachat.com.vn

Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

21/07/2021

Hiện nay môi trường ô nhiễm nghiêm trọng tác động trực tiếp tác động đến sức khỏe của mỗi người sống trong đó. Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở nên báo động khiến cho xuất hiện những căn bệnh hiểm nghèo. Bảo vệ môi trường là việc thiết thực mà ai cũng cần hành động.

Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường là gì?

 • Hoàn thiện các bộ luật pháp, chế tài bảo vệ môi trường

Để khắc phục ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả, chính phủ các quốc gia cần phải hoàn thiện tốt hơn hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường, đưa ra các mức án phạt nặng, chế tài nặng hơn để răn đe các đối tượng vi phạm.

 • Tăng cường giám sát môi trường

Các cơ quan có thẩm quyền nên phối hợp với các cơ quan có chuyên môn để tăng cường kiểm tra, giám sát và kiểm định hệ thống xử lý nước thải, chất thải tại nhà máy, xí nghiệp và khu công nghiệp để kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm có thể xảy ra.

 • Quy hoạch các khu công nghiệp một cách hợp lý và khoa học

Các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp cần phải được quy hoạch thành từng cụm hợp lý, tránh xa các khu dân cư, khu sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản.. Đồng thời cần trang bị cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật đầy đủ, tiên tiến để thu gom, xử lý nước thải, chất thải khoa học.

Quy hoạch trông nhiều cây xanh

Quy hoạch trông nhiều cây xanh

 • Trồng nhiều cây xanh

Khả năng quang hợp của cây xanh sẽ giúp làm giảm lượng khí CO2, tăng khí O2 cho bầu khí quyển. Đồng thời, trồng nhiều cây xanh cũng giúp làm giảm xói mòn đất và bảo vệ hệ sinh thái.

Do đó, trồng nhiều cây xanh xung quanh khu vực sinh sống sẽ giúp bầu không khí nơi đó mát mẻ, trong lành hơn rất nhiều.

 • Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên

Hạn chế sử dụng các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật hóa học mà thay vào đó là dùng các loại dụng cụ, chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

 • Dùng các nguồn năng lượng sạch

Tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên, năng lượng sạch như gió, dòng chảy của nước, ánh nắng mặt trời…thay vì sử dụng các nguồn nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện và vận hành các phương tiện, thiết bị hiện đại được thiết kế để dùng những nguồn năng lượng này.

 • Tiết kiệm điện

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng và dùng các loại máy móc, thiết bị tiết kiệm điện để tránh lãng phí điện năng.

Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện bào vệ môi trường

 • Hạn chế tối đa việcsử dụng túi nilon

Túi nilon phải mất đến hàng trăm, hàng nghìn năm mới có thể bị phân hủy sinh học được nên chúng có thể tồn tại trong môi trường một thời gian dài và gây hại cho con người cũng như các sinh vật sống trong nước,…Ngoài ra, để có thể sản xuất ra 100 triệu túi nhựa phải tiêu tốn 12 triệu barrel dầu hỏa, điều này sẽ gây lãng phí tài nguyên và ô nhiễm môi trường. Do đó, việc sử dụng các loại lá, giỏ tre, nứa, giấy,… để bao gói sản phẩm thay vì sử dụng túi nilon sẽ góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường.

 • Tiết kiệm giấy

Hạn chế sử dụng giấy giúp làm giảm, làm chậm lại quá trình khai thác gỗ để sản xuất giấy, nhờ đó mà cây xanh vẫn còn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng khí thải CO2 được giảm thiểu đáng kể và đất đai cũng được bảo vệ, không bị xói mòn.

 • Ưu tiên sản phẩm có thể tái chế

Việc ưu tiển sử dụng sản phẩm có thể tái chế sẽ giúp bảo vệ môi trường hiệu quả nhờ việc tận dụng được chất thải nhựa để tạo ra những sản phẩm mới có ích trong cuộc sống. Cách này cũng tạo thêm việc làm cho nhiều người lao động qua việc thu gom, phân loại sản phẩm có thể tái chế.

Tái chế sử dụng chai nhựa

Tái chế sử dụng chai nhựa

 • Áp dụng các tiến bộ của khoa học

Các tiến bộ khoa học và công nghệ được ứng dụng vào các trang thiết bị, máy móc thông minh như sản phẩm hoạt động nhờ năng lượng điện, ánh sáng mặt trời,….sẽ giúp hạn chế xả khí thải độc hại ra môi trường.

 • Xử lý chất thải, nước thải đúng cách trước khi xả ra môi trường

Dùng các chất xử lý nước thải phù hợp, hoặc áp dụng những phương pháp xử lý chất thải, rác thải như đốt, ủ hóa sinh học,…trước khi xả ra môi trường.

 • Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và những nguồn năng lượng sạch
 • Tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong việc bảo vệ môi trường

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề liên quan đển môi trường, đồng thời phải phát huy tinh thần tự giác của mỗi cá nhân trong cộng đồng để tham gia bảo vệ môi trường sống của con người.

Các cách khắc phục ô nhiễm môi trường

Các cách khắc phục ô nhiễm môi trường

Vậy là các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu những cách bảo vệ một môi trường xanh rồi hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống nhé. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ có ý thức cao hơn trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, bởi lẽ “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta”. 

Hiện nay Vietchem chuyên cung cấp các loại vật tư xử lý khói khí thải chứa NOx, SOx, dung môi, hơi thủy ngân…phát thải từ các nhà máy công nghiệp. Với 20 năm hình thành và phát triền Vietchem cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành tốt nhất, giao hàng nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi tuyệt vời. Nếu có nhu cầu mua hàng quý khách có thể truy cập website https://ammonia-vietchem.vn/ hoặc liên hệ 0963 029 988 để được báo giá tốt. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp và tư vẫn chi tiết nhé!

Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Không được bỏ trống

Không được bỏ trống

Không được bỏ trống

Danh mục tin tức

Vui lòng đợi

Chúng tôi sẽ liên hệ tới bạn sớm nhất có thể

Có lỗi hệ thống, vui lòng thử lại sau, xin cảm ơn!.

096 302 9988