Hotline: 1900 2820

Hỗ trợ: 096 302 9988

sales@hoachat.com.vn

Ứng dụng của NH4OH và NH3

02/12/2019

Ứng dụng của NH4OH

- Amoniac lỏng được sử dụng để điều trị nguyên liệu bông, cung cấp cho một tài sản như kiềm bóng bằng cách sử dụng Alkalies. Đặc biệt, nó được sử dụng để rửa tiền len.

- Amoniac lỏng được sử dụng để làm sạch lò nướng và ngâm các mục để nới lỏng bụi bẩn nướng

- Amoniac lỏng được dùng làm chất gây lạnh trong máy lạnh

- Amoniac lỏng là nguyên liệu phổ biến trong ngành công nghiệp xử lý môi trường nhằm loại bỏ SOx hoặc NOx có trong khí thải đốt cháy hóa thạch.

- Dung dịch amoniac hoặc amoniac lỏng được sử dụng trong công nghiệp sản xuất phân bón, hóa chất và hóa dược.

- Amoniac lỏng được sử dụng để điều trị nguyên liệu bông, cung cấp cho một tài sản như kiềm bóng bằng cách sử dụng Alkalies. Đặc biệt, nó được sử dụng để rửa tiền len.

Ứng dụng của NH3

Công dụng chính của Amoniac là sản xuất phân bón. Khoảng 80% khí Amoniac được sản xuất cho mục đích làm phân bón nông nghiệp, có thể được bơm trực tiếp vào đất trước hoặc gián tiếp sử dụng các sản phẩm khác chứa gốc Amoni như Urea, Amoni Nitrate…

Bên cạnh sản xuất phân bón, khí Amonia được sử dụng trong các nhà máy thép, nhà máy nhiệt điện để xử khí khói khí thải. Các nhà máy điện sử dụng than hoặc khí tự nhiên tạo ra Nitrogen Oxide (NOx) có hại và Amoniac là chất loại bỏ tốt nhất khí độc NOx có trong khói, khí thải của nhà máy. Với sự có mặt của xúc tác, khí amoniac sẽ phản ứng với NOx tạo thành Nitơ và Nước, hai sản phẩm không gây ô nhiễm môi trường. Các nhà máy nhiệt điện có thể sử dụng khí Amoniac hoặc dung dịch Amoniac hoặc dung dịch Urea để loại bỏ khí độc NOx.

Do Amoniac có điểm sôi thấp và khi hóa hơi, nó hấp thụ một lượng nhiệt lớn, do đó nó được sử dụng làm môi chất lạnh rất tốt thay thế khí CFC trong các thiết bị làm lạnh công nghiệp

 - Sản xuất phân bón và thức ăn chăn nuôi
 - Trong ngành công nghiệp thực phẩm: lên men, làm lạnh công nghiệp
 - Trong ngành công nghiệp dệt: sản xuất sợi tổng hợp, nhuộm, tẩy bông len...
 - Sản xuất các dung dịch xử lý nước thải, kiểm soát độ PH, dung dịch tẩy rửa, làm sáng bề mặt kính, sứ, thép và chống ăn mò kim loại.
 - Ngoài ra, NH3 còn được dùng trong các ngành công nghiệp như: dầu khí, khai thác mỏ, sản xuất thuốc nổ, dược phẩm, cao su, thuốc trừ sâu...

 

Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Không được bỏ trống

Không được bỏ trống

Không được bỏ trống

Vui lòng đợi

Chúng tôi sẽ liên hệ tới bạn sớm nhất có thể

Có lỗi hệ thống, vui lòng thử lại sau, xin cảm ơn!.

096 302 9988